Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

GẠO MẦM VIBIGABA GIÀU DƯỠNG CHẤT


Cửa hàng gạo phương nam
Cửa hàng gạo phương nam

Gạo mầm VIBIGABA giàu dưỡng chất hay gạo lức lên men.

PGS.TS DƯƠNG VĂN CHÍN
THÔNG TIN TỪ BÁO NÔNG NGIỆP . COM
VIBIGABA là tên một loại gạo mầm vừa được Cty BVTV An Giang (AGPPS) sản xuất. Sản phẩm gạo mầm được cho lên mầm từ gạo lứt, còn nguyên phôi, xuất hiện lần đầu tiên năm 1995 tại Nhật Bản và ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới.
Trong quá trình nảy mầm, một số chất dinh dưỡng được tạo ra và tăng cao như  gamma amino butyric acid (GABA), vitamin E, niacin, vitamin B1, B6… và một số chất chống ô xy hóa. Gạo VIBIGABA mềm cơm, có vị ngọt hơn gạo lứt. Gạo có màu vàng nâu nhạt, mùi thơm đặc trưng. VIBI là tên tắt của chữ Vĩnh Bình, một xã của huyện Châu Thành, tỉnh An Giang, nơi AGPPS đã xây dựng nhà máy chế biến gạo XK đầu tiên của Cty. (Xem thêm...)