Thứ Tư, 1 tháng 5, 2013

CÁCH DÙNG DƯỢC PHẨM METHI ĐỐI VỚI NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG


Giới thiệu hạt methi

Cùng với gạo mầm vibigaba, hạt Methi (fenugreek,cỏ cà ri hay cỏ Hy Lạp) có tên khoa học là Trigonela foenum graecum thuộc họ đậu. Hiện nay, nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng hạt Methi như một loại thực phẩm, gia vị vì nó mang lại lợi ích cho sức khỏe. Hạt Methi được bán ở các cửa hàng thực phẩm, dùng trong khẩu phần ăn hàng ngày.
Hạt và lá Methi được WHO công nhận là dược thảo có hoạt tính giúp hạ lượng đường trong máu rất tốt. Hạt Methi có thể sử dụng riêng lẻ hay dùng phối hợp với các dược thảo khác để trung hòa các men glucose-6-phosphatase và fructose-1,6-biphosphatase trong gan và thận của người bị tiểu đường. (Xem thêm...)