Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

TÁC DỤNG CỦA HẠT METHI ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ


IMG_2018Methi ẤN Độ
Hiện nay nhiều người mắc bệnh tiểu đường tại Việt Nam đã và đang sử dụng hạt Methi với hy vọng có thể chế ngự được những tác hại của bệnh tiểu đường gây ra.
Tuy nhiên hạt Methi không có xuất xứ từ trong nước mà chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài.Vậy hạt Methi là gì? Nó có tác dụng như thế nào mà mọi người đua nhau dùng như vậy?
Hạt Methi hay được gọi là hạt fenugreek, hạt cỏ cà ri hoặc khổ đậu, tên khoa học trigonella foenum-graecum L., thuộc họ Đậu – Fabacaeae. Còn Methi là tên gọi theo tiếng Phạn (Methika), xuất phát từ Ấn Độ. Hạt có màu vàng hoặc hổ phách, có vị cay đắng gần như nghệ, mùi thơm đặc biệt, được sử dụng làm gia vị trong các món ăn truyền thống Ấn Độ. (Xem thêm...)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét